192.168.1.1 VNPT - Đăng Nhập 192.168.l.l Đổi Pass Modem WiFi

192.168.1.1 VNPT là địa chỉ IP được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cấu hình Modem WiFi và Router trong mạng của khách hàng. Đây là một địa chỉ IP thuộc dải địa chỉ IP riêng (private IP address), được sử dụng phổ biến trong các mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Khi khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ internet của VNPT, thiết bị Modem WIFi hoặc Router sẽ được cấu hình sẵn với địa chỉ IP là 192.168.1.1 để truy cập vào giao diện quản trị của thiết bị mạng. Từ đó, người dùng có thể cài đặt các tùy chọn mạng và bảo mật, kiểm tra trạng thái kết nối mạng cũng như thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập của Modem WiFi nhà mình.

Để đổi mật khẩu WiFi hoặc đổi tên WiFi của mạng VNPT thì cách đơn giản và thường dùng nhất là truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Modem WiFi VNPT là 192.168.1.1 đăng nhập và thao tác

Các bước thực hiện như sau:

doi mat khau wifi vnpt

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ (Chrome, Firefox, Safari, Opera, Cốc Cốc...) và nhập 192.168.1.1 sau đó bấm Enter hoặc nhấp vào liên kết http://192.168.1.1/ để tới màn hình đăng nhập tài khoản.

modem

Thông thường địa chỉ IP đăng nhập này sẽ được dán nhãn tại mặt dưới của Modem WiFi, bạn có thể lật mặt sau thiết bị lên để xem địa chỉ IP.

Bước 2: Nhập mật khẩu Usename và Password

Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password. Trong trường hợp không login được, bạn hãy lật  mặt sau Modem Wifi  VNPT lên để lấy password ở mặt dưới.

doi mat khau wifi vnpt 5

Lưu ý:

Trường hợp tài khoản đăng nhập Modem VinaPhone bị sai quý khách vui lòng gọi Tổng đài: 18001166 để được cung cấp thông tin

Khi đã đăng nhập thành công vào trang quản lý thì bạn tiếp tục thực hiện bước 3 dưới đây

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, nhấn vào mục Network Settings > Wireless > Security

doi mat khau wifi vnpt 2

Bước 4: Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục Security và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật.

doi mat khau wifi vnpt 3

Bước 5: Kiểm tra lại mật khẩu WiFi sau khi đổi có như ý mình không bằng cách nhấp vào Click here to display. Sau đó nhấn vào Apply/Save để lưu để hoàn thành

doi mat khau wifi vnpt 4

Xử lý sự cố không đăng nhập được 192.168.1.1

- Nếu quên tên user và pass, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để lấy lại. Nếu vẫn chưa thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định được nhà sản xuất ghi ở mặt sau của router.

- Hãy đảm bảo bộ định tuyến được kết nối với máy tính hoặc điện thoại của bạn hoặc các thiết bị khác thông qua cáp internet hoặc WiFi. Bạn nên kiểm tra tất cả các đèn báo trên router/modem: đèn Nguồn, đèn Internet, đèn wifi và đèn Ethernet.

- Khởi động lại Modem WiFi

- Gõ sai địa chỉ truy cập. Địa chỉ là 192.168.1.1 (một chín hai. chấm một sáu tám. chấm 1. chấm 1) chứ không phải 192.168.l.l hay 192.168.0.l nhé.

- Nếu những cách này không hiệu quả, bạn có thể nhấn nút reset trên router để đặt lại bộ định tuyến về cài đặt gốc của nhà sản xuất.

- Nếu vẫn chưa thể khắc phục được, bạn có thể liên hệ tổng đài mạng internet VNPT theo số 18001166 để được tư vấn hỗ trợ.

Đánh Giá - Review

Đánh Giá Bài Viết: 100% - 8 votes
100%

Ngày đăng: Thứ sáu, 16 Tháng 9 2022