TikTok là mạng xã hội phát triển nhanh nhất tại Mỹ

Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã thăm dò ý kiến ​​5.733 người Mỹ về những mạng xã hội mà họ sử dụng, trong đó có TikTok.

Tiktok

Trung tâm Nghiên cứu Pew vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát về việc sử dụng mạng xã hội dành cho người lớn ở Mỹ. Mặc dù YouTube và Facebook vẫn giữ được vị thế thống trị kể từ cuộc thăm dò cuối cùng vào năm 2021, nhưng TikTok hiện là nền tảng phát triển nhanh nhất, với hơn một phần ba người trưởng thành cho biết, họ sử dụng ứng dụng này.

Cuộc khảo sát đã thăm dò 5.733 người trưởng thành ở Mỹ. YouTube luôn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất, với 83% số người được hỏi cho biết đã sử dụng nó. Trong khi đó, 68% người dùng cho biết, họ có sử dụng Facebook.

Hai nền tảng này là nền tảng duy nhất có phần lớn người sử dụng ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khoảng cách dựa trên nhóm tuổi vẫn tồn tại - đặc biệt là giữa những người dùng YouTube. Ví dụ: 93% người từ 18 đến 29 tuổi cho biết, họ sử dụng nền tảng video của Google, trong khi chỉ có 60% người từ 65 tuổi trở lên sử dụng nó.

Instagram đứng ở vị trí thứ ba khi 47% số người được hỏi cho biết, họ có sử dụng nó. Vị trí tiếp theo thuộc về Pinterest (35%), TikTok (33%), LinkedIn (30%), WhatsApp (29%) và Snapchat (27%). Sự tăng trưởng của TikTok là nổi bật nhất khi tăng 12%. Đó là bước nhảy vọt lớn nhất của bất kỳ nền tảng nào trong danh sách.

Khi đánh giá dựa trên nhân khẩu học, Pew báo cáo rằng, TikTok đặc biệt phổ biến đối với người dùng gốc Tây Ban Nha, với 49% người được hỏi có sử dụng nó. Tỉ lệ phụ nữ sử dụng TikTok cũng cao hơn 15% so với nam giới.

Ngày đăng: Thứ năm, 01 Tháng 2 2024